Biên bản 7 trang về phương án đá tiếp Premier League

79
Premier League được thi đấu trở lại sau khi lệnh cách ly do đại dịch virus Corona chủng Covid-19 được gỡ bỏ. 

BTC Premier League đã tập hợp một tài liệu dài 7 trang mô tả chi tiết việc nối lại bóng đá ở Anh có thể hoạt động như thế nào sau đại dịch để chuẩn bị cho cuộc họp diễn ra vào thứ Sáu nhằm thảo luận cho màn tái xuất của giải đấu dự kiến vào ngày 8/6.

Giám đốc bóng đá của Premier League, Richard Garlick, đã soạn thảo các quy tắc có thể được phê chuẩn trong cuộc họp sắp tới.

Thông tin chi tiết rằng các cầu thủ sẽ đeo khẩu trang tại sân tập và tất cả các thiết bị, bao gồm cả các trái bóng, sẽ được khử trùng trước và sau khi sử dụng để giảm nguy cơ lây lan Covid-19 giữa các cầu thủ và nhân viên.

Tất cả những người tham gia sẽ phải vượt qua bài kiểm tra xem có dương tính với Covid-19 (CAT) hay không, 48 giờ trước khi trở lại tập luyện. Cách ly xã hội sẽ được thực hiện,các cầu thủ sẽ phải đỗ xe cách nhau 3 chỗ, việc mát-xa sẽ không được phép trừ khi được bác sĩ câu lạc bộ chấp thuận và việc tập luyện ban đầu sẽ chỉ giới hạn 5 cầu thủ trong một nhóm. Hành vi khạc nhổ cũng sẽ bị cấm tại các cơ sở đào tạo.

Một số CLB đã cho phép cầu thủ tiến hành các bài tập cá nhân tại các cơ sở đào tạo của họ. Arsenal, Tottenham, West Ham và Brighton là những CLB đã bắt đầu tập luyện.

Premier League
Arsenal đã tập luyện trở lại

Lệnh cách ly xã hội nghiêm ngặt được đưa ra khi các cầu thủ được chỉ đạo tập trung vào các bài tập thể dục trước khi đề xuất các trận đấu được diễn ra trở lại. Premier League đã bị tạm dừng kể từ ngày 13/3 sau khi HLV Mikel Arteta của Arsenal dương tính với virus Corona.

“Biên bản này sẽ cần có sự đồng ý của tất cả các bên liên quan và thỏa thuận của các câu lạc bộ”, tài liệu được trích dẫn đầu tiên trên Daily Mirror.

“Không câu lạc bộ nào được cho phép hoặc tạo điều kiện cho việc tập luyện nhóm tại sân tập của mình trước ngày mà chính phủ cho phép hoạt động đó (Ngày trở lại tập luyện)”.

“Bất kỳ khóa đào tạo nhóm nào như vậy sau ‘Ngày trở lại tập luyện’ đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc này. Ban đầu, việc tập luyện sẽ được khuyến nghị dưới hình thức tập luyện nhóm nhỏ và tiến tới tập luyện toàn đội trong một khoảng thời gian được Liên đoàn ủy quyền theo lời khuyên từ chính phủ Vương quốc Anh. “

Theo UEFA, họ muốn các giải VĐQG châu Âu kết thúc vào cuối tháng 7 để giảm thiểu sự gián đoạn, điều đó có nghĩa là các câu lạc bộ cần phải được tập luyện đầy đủ trước ngày 18/5.

Bundesliga, La Liga và Serie A đều cam kết trở lại, trong đó Bundesliga là giải đấu dự kiến sẽ khởi động lại sớm nhất và đã thực hiện các biện pháp tương tự. Trong khi đó, các thông báo của chính phủ đã chứng kiến việc hủy bỏ Ligue 1 tại Pháp và Eredivisie tại Hà Lan.

Tuy nhiên, có những lo ngại về việc thi đấu trở lại từ hiệp hội các cầu thủ bóng đá thế giới, FIFPro, khi họ tin rằng sẽ có những rủi ro và là một tín hiệu xấu”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *