16/06/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

ĐT nữ Việt Nam lên đường sang New Zealand dự World Cup

3 min read

Sáng 5/7, ĐT nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, lên đường tham dự VCK World Cup nữ 2023 dưới sự chào đón của người hâm mộ.

ĐT nữ Việt Nam sẽ di chuyển sang New Zealand vào trưa nay 5/7 để chuẩn bị thi đấu VCK World Cup 2023. Toàn đội sẽ bay chuyến 12h35 quá cảnh sang Singapore, sau đó sẽ bay New Zealand. Đội sẽ có mặt tại thành phố Auckland (New Zealand) vào sáng ngày 6/7. Tại đây, đội tuyển nữ Việt Nam được bố trí đóng quân tại khách sạn 5 sao Rydges, nằm ở trung tâm Auckland.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 2 trận giao hữu cuối cùng với chủ nhà New Zealand (10/7) và ĐT nữ Tây Ban Nha (14/7), trước khi tham gia giải đấu và nằm cùng bảng với Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha.

Trong danh sách cuối cùng tham dự VCK World Cup, ông Chung đã loại 5 cầu thủ. Là Hà Thị Ngọc Uyên, Đoàn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Trần Nguyễn Bảo Châu. 

“Tiêu chí của tôi thì cũng như các HLV khác. Đó là tôi ưu tiên một vị trí có 2 người để có thay thế nhau, và cầu thủ có thể đá được nhiều vị trí. Tôi đã loại 5 cầu thủ không phải vì họ kém, mà là vì vị trí của họ trùng nhau.” – thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam lý giải.

Đánh giá về bảng đấu tại World Cup

Ông Chung chia sẻ: 

“Đến bây giờ, chúng tôi đã chuẩn bị được tới 99% cho World Cup. Ngay từ chuyến tập huấn châu Âu chúng tôi đã chuẩn bị tốt. Về đây chúng tôi chỉ có củng cố và nâng cao, còn những sai sót thì cố gắng sửa chữa. Vào đến World Cup thì mọi người đều biết chúng ta vào bảng khó. Không thể nói thắng Mỹ được, nhưng tinh thần toàn đội phải thoải mái và phải thi đấu hết sức mình”.

Tại New Zealand, toàn đội sẽ phải thích nghi với điều kiện thời tiết. Khi tại Nam bán cầu đang là mùa đông và nhiệt độ từ 10-15 độ C.

Cầu chúc cho những cô gái Vàng của chúng ta gặt hái được nhiều thành công!

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.