13/06/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Thái Lan – 15h00 ngày 2/2

5 min read

Một chiến thắng trước ĐT nữ Thái Lan sẽ giúp cho ĐT nữ Việt Nam chiếm lợi thế trong cuộc đua giành một vé dự World Cup 2023 thông qua các trận play-off.

ĐT nữ Việt Nam, ĐT nữ Thái Lan và ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa sẽ đá vòng tròn 1 lượt ở  vòng play-off. Đội đứng nhất bảng sẽ giành vé trực tiếp cuối cùng của châu Á dự World Cup 2023. Trong lúc đó, hai đội còn lại sẽ tiếp tục đá play-off để chọn ra 1 đội tham dự trận play-off liên khu vực.

Với tính chất ấy, trận đấu của ĐT nữ Việt Nam và Thái Lan vào chiều 2/2 có ý nghĩa rất quan trọng khi đội thắng sẽ giành lợi thế trong cuộc đua giành suất dự World Cup 2023. Đây là khát vọng rất lớn của đoàn quân ông Mai Đức Chung sau 2 lần đứng nhìn đối thủ trong khu vực là Thái Lan dự sân chơi lớn nhất thế giới.

Trải qua cơn bão Covid-19, ĐT nữ Việt Nam đã tạm “lặng sóng” khi cơ bản có được đẩy đủ nhân sự trong vòng đấu quyết định này. Rõ ràng, việc lọt vào vòng play-off của ĐT nữ Việt Nam có phần may mắn (Ấn Độ buộc phải bỏ  cuộc do không đủ người để thi đấu trước tình hình dính Covid-19 hàng loạt) nhưng cũng là sự nỗ lực vượt khó của đoàn quân ông Mai Đức Chung trong bối cảnh có lúc tưởng chừng như không thể tham dự VCK nữ châu Á do rất nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19. Trải qua hành trình vất vả ấy nên ĐT nữ Việt Nam càng cảm thấy giá trị của suất dự World Cup 2023.

Thái Lan là đối thủ rất đáng gờm. Đội bóng này đã từng khiến cho ĐT nữ Việt Nam phải vỡ mộng World Cup sau trận thua play-off để xác định vé dự World Cup 2015 ngay trên sân Thống Nhất. Trong những năm qua, sức mạnh của đội bóng này vẫn rất đáng gờm. Thậm chí, Thái Lan còn được đánh giá già giơ hơn nhờ 2 lần tham dự World Cup vừa qua và được thi đấu trước những đội bóng hàng đầu thế giới.

Trước cuộc đối đầu với ĐT nữ Việt Nam, trưởng đoàn ĐT nam Thái Lan “Madam” Pang đã treo thưởng cho ĐT nữ Thái Lan 2 triệu baht nếu suất dự World Cup 2023. Đây chắc chắc là động lực rất lớn các đội bóng nữ xứ Chùa vàng.

Nhưng tiền chưa chắc đã đem đến thành công cho ĐT nữ Thái Lan khi cơn bão Covid-19 đang “tàn phá” nặng nề đội bóng này. Ở trận tứ kết gặp Nhật Bản, họ chỉ còn 14 cầu thủ đủ sức khỏe để đăng ký thi đấu do phần còn lại bị phát hiện dương tính với Covid-19, trong đó có khá nhiều trụ cột. Nếu tình hình không được cải thiện và thậm chí, có thêm ca nhiễm mới, ĐT nữ Thái Lan sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ khác.

Không chỉ nguồn nhân sự bị ảnh hưởng, truyền thông xứ Chùa vàng đã dùng từ “kinh khủng” sau khi thống kê lịch sử đối đầu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan. Theo thống kê trong tổng cộng 25 lần đối đầu ở mọi mặt trận, ĐT nữ  Việt Nam chỉ thua 7 trận, hòa 6 và thắng đến 12. Trong 5 lần gặp nhau gần nhất, đoàn quân của ông Mai Đức Chung thắng đến 4 và chỉ hòa 1 trận.

Rõ ràng, ĐT nữ Việt Nam đang có những lợi thế nhất định trước ĐT nữ Thái Lan. Hy vọng, đoàn quân của ông Mai Đức Chung sẽ biến những lợi thế này thành chiến thắng để tạo ưu thế trong cuộc đua giành suất dự World Cup 2023.

Đội hình dự kiến

Viêt Nam: Kim Thanh, Thu Hương, Phương Thảo, Mỹ Anh, Thái Thị Thảo, Chương Thị Kiều, Hoàng Quỳnh, Tuyết Dung, Bích Thùy, Hải Yến, Huỳnh Như.

Thái Lan: Boonsing, Saengkoon, Makris, Philawan, Utchai, Intamee, Pengngam, Waenngoen, Sornsai, Boothduang, Nild.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.