25/04/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Lộ trình vụ Messi đòi rời Barca: Sống còn ở cấp FIFA

4 min read
Vụ Lionel Messi đòi rời Barcelona là một biến cố chưa từng thấy trong lịch sử bóng đá và có thể FIFA, cơ quan quyền lực nhất của thế giới bóng đá sẽ phải can thiệp để giải quyết.
Messi

Bất chấp hàng loạt đồng thái gây áp lực để ra đi, từ gửi burofax đến bỏ xét nghiệm y tế, Messi sẽ không mở ra được bất kỳ cuộc đàm phán nào với Barca, ngoại trừ, chồng đủ 700 triệu euro phí đền bù hợp đồng. Ngược lại, Josep Maria Bartomeu, Chủ tịch Barca cũng nêu rõ quan điểm chỉ ngồi lại với Messi và cha anh, Jorge, để nói về việc ký mới hợp đồng.

Messi
Tóm lại, giữa Messi và Barca có quá nhiều sai khác và xung đột để có thể giải quyết êm đẹp

Trừ khi một trong hai bên chịu xuống nước. Từ phía Messi, siêu sao người Argentina có thể chấp nhận hoàn thành nốt năm cuối trong hợp đồng rồi ra đi theo dạng tự do vào mùa Hè 2021. Hoặc, phi lý hơn, đội nào đó chấp nhận chi ra 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng, cách Neymar đã ra đi 3 năm trước.

Một cách khác, “đổ máu” nhiều hơn, sẽ bắt đầu bằng việc Messi yêu cầu FIFA (LĐBĐ thế giới) cấp phép chuyển nhượng để lật ngược thế cờ. Luật của FIFA và CAS (Tòa án Trọng tài Thể thao) đều ưu tiên quyền người lao động. Theo đó, người lao động (ở đây là cầu thủ) sẽ được cấp quyền chuyển nhượng tạm thời nếu nhận được đề nghị từ nhà tuyển dụng khác, không phải doanh nghiệp chủ quản (ở đây là CLB).

Trong thời gian chuyển nhượng tạm thời, các cơ quan chức năng sẽ xem xét các điều khoản trong hợp đồng, bao gồm phí đền phù hợp đồng, thời hạn còn lại trong hợp đồng, mức lương, thu nhập từ quảng cáo để đưa ra mức đền bù thỏa đáng cho đội bóng chủ quản (Barca).

Messi dĩ nhiên không thiếu đội bóng quan tâm.

Báo giới đã nhắc đến Man City, PSG, Inter và gần đây có thêm Juventus là những bến đỗ khả dĩ cho siêu sao người Argentina. Nếu La Pulga chấm dứt vụ việc bằng cách ký hợp đồng với CLB khác thông qua FIFA, đội bóng chiêu mộ Messi phải bỏ ra số tiền để đền bù hợp đồng giữa Messi và Barca, có thể lên đến 700 triệu euro như điều khoản giải phóng trong hợp đồng.

Tất nhiên, số tiền còn phụ thuộc vào tranh chấp pháp lý giữa các bên. Theo thông tin từ Onda Cero, trong bản hợp đồng giữa Messi và Barca có hai dòng thiếu rõ ràng và gây ra tranh cãi: “Khoản bồi thường hợp đồng sẽ không áp dụng khi việc chấm dứt hợp đồng được thực hiện theo quyết định đơn phương của cầu thủ vào cuối mùa giải 2019/20”.

Văn bản này, do đó, gây ra tranh cãi và mâu thuẫn nhiều hơn so với văn bản Barca trình lên Hiệp hội người sử dụng lao động, vì không chỉ ra đích xác ngày 26/6 là thời điểm điều khoản này hết hiệu lực. Nguồn cơn là mùa giải 2019/20 diễn ra bất thường vì đại dịch Covid-19. Thực tế mùa giải chỉ khép lại sau trận chung kết Champions League.

Messi và các luật sư đã dựa vào văn bản này để gây sức ép đòi ra đi. Tuy nhiên Barca, bây giờ là cả La Liga, tuyên bố điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng đã hết hiệu lực, vì vậy đội bóng nào muốn có La Pulga sẽ phải chi ra 700 triệu euro.

Mig8 tạo tài khoản mới tặng 50k trải nghiệm,tổng cược 350k là có thể rút.

Ngoài ra Khuyến Mãi nạp lần đầu nạp 500k tặng 250k 3 vòng cược tại thể thao là có thể rút theo link : https://bom.to/QrB8bO

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.