30/05/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Mô hình “quái thú” F1 hút mắt người dân trên đường phố Hà Nội

2 min read

Tại Hà Nội đã diễn ra lễ diễu hành mô hình xe đua F1, chuẩn bị cho giải đua chính vào tháng 4.

Nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới giải đua công thức 1 (Formula 1 Vietnam Grand Prix), buổi diễu hành xe đua F1 thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông, người hâm mộ. Trong suốt chặng đường di chuyển, không ít người dân bày tỏ sự phấn khích, thậm chí đi theo đoàn trên cả chặng đường.

Cùng với sự trợ giúp của đoàn CLB xe Moto thể thao Thanh Xuân (Hà Nội), mô hình xe đua F1 được di chuyển diễu hành trên 6 chặng đường chính xung quanh thành phố Hà Nội. Đoàn xe đi qua nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tuyến phố như Nhà Hát Lớn Hà Nội, Đại lộ Thăng Long, Quảng trường Cách mạng tháng 8, Tràng Tiền, Tràng Thi…

Mô hình xe đua F1 được đơn vị thiết kế mô phỏng chính xác với xe đua của giải đấu theo tỷ lệ 1:1. Sử dụng khung sắt và vật liệu tổng hợp (composite) giúp cho xe không những chịu được các tác động bên ngoài mà còn cho phép người dùng có thể ngồi vào trong hoặc ngồi lên thành xe.

Đường đua F1 Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại. Đường đua có chiều dài 5,565km, gồm 23 góc cua Đường đua Công thức 1 ở Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao lên tới 335 km/h.

Vòng đua thử (free practice) chặng Hà Nội 2020 sẽ diễn ra ngày 3.4 (FP1, FP2) và 4.4 (FP3). Vòng phân hạng (qualifying) khởi tranh ít giờ sau khi FP3 kết thúc. Còn vòng đua chính (race) diễn ra sau đó một ngày (5.4).

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.