14/06/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Nam Định vs Sài Gòn FC – 17h00 ngày 13/11

5 min read

Nam Định đang có nhiều lợi thế, đặc biệt họ sẽ đón tiếp đối thủ Sài Gòn ngay trên sân Thiên Trường. Nơi chắc chắn những CĐV thành Nam sẽ là nguồn trợ lực rất lớn cho thầy trò HLV Vũ Hồng Việt, dẫu thời gian gần đây Thiên Trường chẳng còn là “chảo lửa” của Nam Định. Nói thế, vì Nam Định đã trải qua 6 trận liên tiếp chưa biết thắng, trong đó có đến 5 trận thua và hết 3 trận là đá sân nhà, nhưng lần này khi gặp đối thủ trực tiếp ở cuộc đua trụ hạng ắt sẽ khác. Đấy là chưa nói đến việc ở lượt đi Nam Định đã giành được 1 điểm trên sân Thống Nhất khi hoà Sài Gòn FC 2-2.

Xét điểm số, Nam Định đang hơn đối thủ đúng 1 điểm. Thực tế khoảng cách điểm số này quá mong manh, nhưng lợi thế vẫn là lợi thế và điều này sẽ giúp thầy trò HLV Vũ Hồng Việt tự tin hơn trong cuộc đối đầu này. Trước khi bước vào trận đấu quyết định, HLV Vũ Hồng Việt đã cất một số gương mặt trụ cột ở cuộc so kè với Hải Phòng trước đó nhằm “dưỡng chân” cho cuộc quyết đấu này, bởi chẳng ai dạt dột khi tung hết lực ra đối đầu với một đội bóng mạnh như Hải Phòng, trong lúc đối thủ trực diện là Sài Gòn đang nằm kề bên, lại được nghỉ 1 trận.

Trước trận đấu này, HLV Vũ Hồng Việt đã chia sẻ: “Cuộc đối đầu giữa Nam Định – Sài Gòn sẽ rất khó khăn, nhưng toàn đội của chúng tôi đang rất quyết tâm để giành trọn 3 điểm trong trận đấu này. Vì chỉ cần thắng, Nam Định xem như đã trụ hạng”.

Trong khi đó, đối thủ Sài Gòn FC sẽ di chuyển ra Nam Định trong ngày mai. Trước cuộc đối đầu này đã có rất nhiều thông tin bất lợi cho đội khách Sài Gòn như lãnh đạo CLB bỏ lơ đội bóng, GĐKT Lê Huỳnh Đức đã rút lui và đặc biệt là họ còn nợ tiền lót tay, lương và thưởng của cầu thủ. Tuy nhiên, trong cuộc họp mới nhất, người đại diện nhà tài trợ, cũng là chủ sở hữu đội bóng hiện nay đã cho biết, lương của cầu thủ đã được trả vào hôm nay (10/11), trong lúc tiền lót tay sẽ được trả sau trận đấu với Nam Định theo như thoả thuận trong hợp đồng, riêng tiền thưởng hoà và thắng trận lại không nghe nhắc đến. Tuy nhiên, bấy nhiêu cũng đủ làm thầy trò HLV Phùng Thanh Phương phấn chấn tinh thần trước cuộc đối đầu với Nam Định, bởi chí ích họ không bị bơ vơ trong thời điểm rất cần sự quan tâm của mọi người.

Các cầu thủ của Sài Gòn FC chia sẻ: “Thời gian qua, bọn em rất hoang mang khi không biết đội bóng sẽ đi đâu, về đâu vì chẳng biết liên lạc với ai ở cấp lãnh đạo. Hiện mọi việc cũng tạm ổn và hy vọng mọi thứ sẽ tốt dần để anh em có thể an tâm tập trung cho những trận còn lại của V.League. Thật sự Sài Gòn FC giờ đã khó lắm rồi, nhưng bọn em vẫn sẽ chiến đến cùng nhằm thắp lên hy vọng cho chính mình ở mùa giải tới. Bóng đá là cuộc sống của bọn em, nên mình không tự lo cho mình thì ai lo, vì vậy phải chiến thôi”.
Trước trận chung kết ngược, mọi thứ có vẻ như vẫn rất bình thản, nhưng ẩn trong đó là những đợt sóng ngầm với nhiều nỗi âu lo.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Nam Định: Liêm Điều, Phạm Mạnh Hùng, Hạ Long, Minh Nghĩa, Hữu Định, Trần Mạnh Hùng, Mai Xuân Quyết, Rodrigo, Xuân Tân, Thế Hưng, Mansaray.
Sài Gòn: Văn Phong, Nam Anh, Mạnh Cường, Quang Vinh, Việt Phong, Tấn Tài, Văn Triền, Hữu Sơn, Hồng Sơn, Đỗ Merlo, Olsen.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.