25/04/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

New Zealand mừng ra mặt sau chiến thắng trước Việt Nam

2 min read

Trong trận đấu giao hữu diễn ra vào trưa ngày hôm qua (10/7) theo giờ Việt Nam. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã để thua 0-2 trước đội tuyển nữ chủ nhà New Zealand. 

Đây là trận đấu mà ‘các nữ chiến binh áo đỏ’ đã để mất thế trận vào tay đối thủ. Sự chống cự yếu ớt khiến họ không thể tạo ra dù chỉ là một cơ hội nguy hiểm trước khung thành đối thủ. 

Và sau trận đấu này, báo giới New Zealand đã dành những lời khen ngợi cho đội nhà. Tờ News Hub viết: “New Zealand đã kết thúc chuỗi trận không thắng bằng cách đánh bại Việt Nam ngay trước khi bước vào World Cup. So với trận thắng gần nhất hồi tháng 9 năm ngoái (thắng Philippines 2-1), trận thắng vừa qua đẹp hơn nhiều. Kết quả 2-0 giúp giảm bớt nỗi lo về khâu ghi bàn.

New Zealand khống chế thế trận ngay từ đầu. Việt Nam không thể chống chọi lại các đợt tấn công của đội chủ nhà. Mặc dù bỏ lỡ một số cơ hội ở đầu trận, nhưng New Zealand cũng được đền đáp bằng bàn thắng ở phút 16 do công của CJ Bott. Cuối hiệp, Riley chạy chỗ và tạt bóng tuyệt đẹp từ cánh phải để Hand dễ dàng đệm bóng vào lưới trống nâng tỷ số lên 2-0″.

Với thắng lợi tại sân McLean Park, tuyển nữ New Zealand đã chặn đứng được chuỗi 10 trận không thắng liên tiếp dưới thời HLV Jitka Klimkova, người lên nắm quyền vào tháng 9/2021. Trong bối cảnh chỉ chưa đầy hai tuần nữa là tới ngày khai mạc World Cup, đây thực sự là chiến thắng mang tính giải tỏa cho đội chủ nhà.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.