15/06/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Tuyển thủ dự World Cup nữ 2023 bị nghi ngờ giới tính

2 min read

Tờ Bild (Đức) nghi ngờ về giới tính thật của Barbra Banda sau khi nữ cầu thủ này lập cú đúp trong trận đấu giao hữu giữa ĐT nữ Đức và ĐT nữ Zambia.

Trước thềm VCK World Cup nữ 2023 chính thức diễn ra, ĐT nữ Zambia đã có trận đấu giao hữu với ĐT nữ Đức. Đáng nói, nữ thủ quân Barbra Banda đã lập cú đúp giúp đội nhà thắng ĐT nữ Đức 3-2.

“Màn trình diễn xuất sắc của Barbra Banda đã biến cô trở thành chủ đề bàn tán, nhưng không phải vì lý do chuyên môn. Trong suốt sự nghiệp, cầu thủ này đã phải đối mặt với câu hỏi về giới tính thật sự của mình”,

Trước đó, Banda từng không góp mặt tại Cúp các Quốc gia châu Phi vì lý do y tế. Tờ báo của Đức cho biết, phía LĐBĐ Thế giới (FIFA) không bắt buộc các cầu thủ phải kiểm tra giới tính, nhưng chính các liên đoàn quốc gia đã được yêu cầu phải thực hiện các thủ tục đó.

“Tuy nhiên điều này không ngăn Banda Banda thi đấu tại World Cup nữ 2023 ở Úc và New Zealand, giải đấu sẽ diễn ra sau 10 ngày nữa”, tờ Blind cho biết thêm.

Đây không phải lần đầu Banda phải đối mặt với những rắc rối kiểu này. Cô từng không thể cập bến Real Madrid vào mùa hè năm ngoái khi testosterone vượt cao hơn ngưỡng bình thường của nữ giới.

Kết quả là thương vụ đổ bể, nữ thủ quân của ĐT Zambia đã phải trở về Trung Quốc thi đấu cho Shanghai Shengli. Trước những nghi ngờ đang hướng về phía mình, nữ cầu thủ này chọn cách im lặng.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.