23/05/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

U19 Việt Nam vs U19 Malaysia – 18h30 ngày 11/8

3 min read

“Chọn” gặp U19 Malaysia chứ không phải  U19 Thái Lan có vẻ như là cách U19 Việt Nam muốn khẳng định lại uy danh thêm một lần nữa sau khi thua ở bán kết U19 Đông Nam Á 2022.

U19 Việt Nam có quyền chọn đối thủ ở chung kết. Trên thực tế, gặp U19 Thái Lan dễ hơn gặp U19 Malaysia khi U19 Thái Lan không phải quá mạnh, hàng tấn công lại khá cùn. Trong lúc đó, U19 Malaysia chơi phòng ngự phản công sắc sảo, đầy tốc độ.

Tuy vậy, U19 Việt Nam vẫn thể hiện tinh thần thi đấu không nhân nhượng dù ra sân với đội hình khá nhiều cầu thủ dự bị trước U19 Thái Lan.  Chiến thắng trước U19 Thái Lan như khẳng định, đoàn quân của ông Đinh Thế Nam muốn so tài cao thấp với U19 Malaysia ở trận quan trọng nhất của giải đấu để khẳng định năng lực.

Trong trận chung kết này, U19 Việt Nam có những sự vắng mặt đáng tiếc. Chấn thương nên tiền vệ tấn công Văn Trường khó có thể ra sân. Hậu vệ cánh Châu Phi cũng gặp vấn đề tương tự. Hai trung vệ  Tuấn Phong và Hoàng Cảnh cũng chắc chắn ngồi trên khán đài do chấn thương.

Không có đội hình như ý nhưng HLV Đinh Thế Nam cho biết ông vẫn còn nhiều lựa chọn khác. Hẳn nhiên, những cầu thủ ở các vị trí trọng yếu có thể không bằng một số gương mặt đang bị chấn thương trên.
 
U19 Malaysia chơi phòng ngự phản công rất sắc sảo. Hàng tiền đạo của đội bóng này có tốc độ rất cao, khả năng bứt phá rất mạnh mẽ. Bốn bàn thua U19 Việt Nam ở giải U19 Đông Nam Á cũng như U19 Quốc tế trước U19 Malaysia đều đến từ sai sót trong cách tổ chức phòng ngự của các học trò ông Đinh Thế Nam. 

Đây là điều mà U19 Việt Nam phải hết sức lưu ý, không để những sai sót ấy lặp lại. Bởi tính chất của trận đấu này căng thẳng hơn nên nếu rơi vào tình cảnh bị dẫn trước, tâm lý có thể sẽ bị ảnh hưởng nên sẽ không dễ dàng để lội ngược dòng như trận thắng 2-1 vừa qua.

Nếu đảm bảo được khâu phòng ngự an toàn, U19 Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến một cái kết đẹp bởi dù Quốc Việt chưa ghi được bàn thắng nào ở giải lần này, nhưng đội chủ nhà vẫn có những gương mặt khác có khả năng tỏa sáng.

Đội hình dự kiến

U19 Việt Nam: Văn Bình, Hồng Phúc, Văn Sơn, Đức Anh, Bảo Long, Văn Khang, Thái Sơn, Văn Tú, Đình Bắc, Anh Tú, Quốc Việt.

U19 Malaysia: Shukri, UbaiDullah, Haiqal, Abu, Nasir, Arman, Bakar, Ibrahim, Armi, Ahamad, Ezal. 

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.