16/06/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Việt Nam vs Oman – 19h00 ngày 24/3

4 min read

Việc Oman mang theo một đội hình mạnh sang Việt Nam thi đấu lượt 9, vòng loại thứ 3 World Cup 2022, mục tiêu phù hợp nhất với thầy trò HLV Park Hang Seo là một trận hoà. Qua đó, Việt Nam có thể cân bằng kỷ lục điểm số mà Thái Lan từng tạo ra cách đây 20 năm về trước.

Động lực cho đội tuyển Việt Nam

Tính đến hết lượt 8 của vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam về cơ bản đã có được điều mình cần. Chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc trên sân Mỹ Đình đã tạo nên một tiếng vang lớn cho thầy trò Park Hang Seo. Cho đến hiện tại, Việt Nam là đội tuyển Đông Nam Á duy nhất có được chiến thắng ở vòng loại cuối cùng World Cup dành cho các đội châu Á mạnh nhất. Đấy là chưa kể, cảm xúc, niềm tin của người Việt Nam tăng lên đáng kể khi Hùng Dũng và các đồng đội có thể chiến thắng được Trung Quốc. Nên nhớ, đây là đối thủ mà ngay từ đầu, giới mộ điệu đã khao khát được chứng kiến Việt Nam đánh bại.

Dẫu vậy, ĐT Việt Nam vẫn còn động lực để hướng đến ở vòng loại World Cup lần này. Tính đến hiện tại, khoảng cách giữa ĐT Việt Nam với kỷ lục điểm số dành cho một đội Đông Nam Á ở vòng loại World Cup chỉ còn đúng 1 điểm. Còn nhớ 20 năm về trước, ở vòng loại cuối cùng World Cup 2002, Thái Lan đã giành được 4 điểm sau 4 trận hoà. Đồng nghĩa, việc hoà trở lên trước Oman vào ngày 24/3 tới đây, Việt Nam sẽ cân bằng, thậm chí là tạo nên kỷ lục về thành tích mới dành cho một đội Đông Nam Á tại đấu trường này.

Oman đáng gờm

Tuy nhiên, một chiến thắng trước Oman ở thời điểm này với đội tuyển Việt Nam lúc này xem ra là khó. Lực lượng trong tay HLV Park Hang Seo vốn dĩ liên tục bị sứt mẻ bởi chấn thương và Covid-19. Cho đến hiện tại, ông Park không thể có Xuân Trường, Hải Huy, Văn Hoàng, Tuấn Mạnh vì dương tính với Covid-19. Trước đó, ông cũng không thể triệu tập Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Đức, Văn Lâm vì chấn thương.

Một thống kê đáng chú ý, Oman đã có 20 điểm trong hành trình vòng loại thứ 2 và 3 của World Cup 2022. Đây cũng là một Oman mạnh nhất trong lịch sử ĐTQG nước này. Rõ ràng, họ muốn nâng tầm kỷ lục mà vốn dĩ đã tạo ra lên cao hơn nữa.

Trước một Oman mạnh hơn về lực lượng, mục tiêu có 1 điểm trước đối thủ này trên sân Mỹ Đình có thể xem là phù hợp với tình thế hiện tại của đội tuyển Việt Nam.

Dự đoán: 1-1

Thông tin lực lượng

Việt Nam: Xuân Trường, Hải Huy, Văn Hoàng, Tuấn Mạnh bỏ ngỏ việc ra sân

Đội hình dự kiến

Việt Nam: Tấn Trường, Tấn Tài, Thành Chung, Ngọc Hải, Việt Anh, Văn Thanh, Hoàng Đức, Quang Hải, Hùng Dũng, Tuấn Hải, Tiến Linh.

Oman: Faiyz Al-Rusheidi, Ahmed Al Khamisi, Al Hidi, Ahmed Al Kaabi, Ali Al-Busaidy, Al Aghbari, Abdullah Fawaz, Harib Al-Saadi, Khalid Khalifa Al Hajri, Salah Al-Yahyaei, Al Alawi

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.