15/07/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Viettel vs HL Hà Tĩnh – 19h15 ngày 4/7

5 min read

Trên bảng xếp hạng của V.League 2022, HL Hà Tĩnh đang tạm đứng chót bảng với vỏn vẹn 2 điểm sau 4 vòng đấu, đây là nỗi lo lớn của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công. Vòng 5 này, họ sẽ càng gặp khó khi đến làm khách trên sân nhà của Viettel.

Đầu tháng 6 vừa qua, Viettel đã tham dự giải giao hữu tứ hùng ở Hải Phòng. Tuy nhiên, kết quả không tốt ở giải giao hữu ấy đã khiến HLV trưởng HLV Trương Việt Hoàng phải ra đi. Đấy là bất ngờ rất lớn với giới chuyên môn và cả các cầu thủ của Viettel, bởi chẳng ai nghĩ một giải giao hữu vô thưởng vô phạt lại có thể ảnh hưởng lớn đến nhà cầm quân từng được xem là người hùng của CLB. Chưa kể, HLV họ Trương vẫn đang làm rất tốt khi đang giúp Viettel tạm đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp V.League 2022 với 7 điểm sau 4 vòng đấu.

Thay HLV Trương Việt Hoàng, lãnh đạo của Viettel đã đôn chuyên gia thể lực Bae Jiwon lên vị trí HLV trưởng và ông này đã có màn ra mắt ở AFC Cup 2022 vừa diễn ra tại TP.HCM. Ở giải đấu cấp châu lục vừa qua, thực tế các đối thủ của Viettel quá yếu, nên chẳng ngạc nhiên khi Viettel đã đứng đầu bảng I và có mặt ở vòng bán kết khu vực. Tuy nhiên, sự thể hiện của các học trò HLV Bae Jiwon vẫn chưa làm những người yêu mến họ an tâm.

3 trận đấu vừa qua, Viettel đã cho thấy những khiếm khuyết của họ ở hàng phòng ngự và cả khâu tấn công. Vì vậy, nếu không có những điều chỉnh kịp thời, Viettel sẽ rất mệt nếu gặp những đối thủ chẳng dễ chịu tại sân chơi V.League, bởi chính cầu thủ Hoàng Đức đã nhìn nhận: “3 trận đấu vừa qua, thực sự Viettel vẫn có nhiều vấn đề cần phải xem lại và cải thiện, điều này thực tế vẫn tốt cho chúng tôi, bởi sau AFC Cup 2022, Viettel sẽ bước vào V.League đầy căng thẳng ở phía trước”.

Một đối thủ ở nhóm đầu như Viettel còn gặp những vấn đề như thế thì nói gì đến một đội đang ở nhóm cuối bảng như HL Hà Tĩnh. Thời gian qua, thầy trò của HLV Nguyễn Thành Công đang gặp một vấn đề cực kỳ lớn là không có sân tập. Thật sự ngạc nhiên khi một đội bóng đang chơi chuyên nghiệp như HL Hà Tĩnh thời gian qua lại rất vất vả để tìm sân tập như thế và vấn đề này đã được chúng tôi nói nhiều trong thời gian qua.

Không có sân tập, nên đợt nghỉ vừa qua, HL Hà Tĩnh đã phải vào tập huấn ở Huế và Đà Nẵng để vừa có sân tập, vừa có đối thủ để thi đấu cọ xát. Thậm chí trước trận đấu với Viettel, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã phải cho quân ra Hà Nội sớm để tìm sân tập, nhằm có thể đối đầu cùng đối thủ. Hỏi HLV Nguyễn Thành Công liệu HL Hà Tĩnh có khả quan hơn trong thời gian tới? Nhà cầm quân trẻ này buồn buồn: “Giờ tới đâu hay tới đó thôi anh!”.

Về lực lượng, Viettel đang gặp vấn đề lớn ở hàng phòng ngự khi ngoài Bùi Tiến Dũng vừa phẫu thuật, mới đây thêm trung vệ Đức Chiến vừa chấn thương tại AFC Cup 2022 khiến HLV Trương Việt Hoàng rất đau đầu trong việc sắp xếp lực lượng ở cuộc so kè với HL Hà Tĩnh. Ngược lại, HL Hà Tĩnh cũng không khá khẩm hơn khi Phi Sơn, Đức Lợi vẫn đang tập hồi phục sau chấn thương, trong lúc ngoại binh của họ chỉ ở mức trung bình yếu. Tuy nhiên so lực lượng, chủ nhà vẫn tốt hơn nhiều, nên đây sẽ là một thách thức cho thầy trò HLV Nguyễn Thành Công trong mục tiêu có điểm.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN VIETTEL VS HL HÀ TĨNH

Viettel: Nguyên Mạnh, Thanh Bình, Văn Thiết, Duy Trường, Hoàng Minh, Ja Ha, Hoàng Đức, Văn Hào, Mạnh Dũng, Geovane, Pedro.
HL.HT: Quang Tuấn, Văn Hạnh, Ngọc Hào, Janclesio, Văn Huy, Văn Hiệp, Thanh Trung, Trung Học, Văn Công, Basit, Oliveira.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.