15/07/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Wales vs Thụy Sỹ: 20h00 ngày 12/6

4 min read
Ra quân gặp Xứ Wales là cơ sở để Thụy Sỹ tự tin hướng tới 3 điểm mở hàng.
Ra quân gặp Xứ Wales là cơ sở để Thụy Sỹ tự tin hướng tới 3 điểm mở hàng.

Bởi xưa nay Thụy Sỹ thường át vía Xứ Wales khi đôi bên giáp mặt nhau. Trong lịch sử các vòng chung kết EURO, Thụy Sỹ và Xứ Wales chưa đụng độ nhau bao giờ. Nhưng đôi bên đã có 4 trận chạm trán nhau trong khuôn khổ các vòng loại EURO. Nếu tính thêm cả những trận giao hữu, Thụy Sỹ và Xứ Wales đã có tổng cộng 7 lần giáp mặt nhau từ trước đến nay. Kết quả, Thụy Sỹ được ăn mừng chiến thắng tới 5 trận, còn Xứ Wales chỉ thắng nổi có 2 trận. Tổng hiệu số bàn thắng thua trong lịch sử đối đầu giữa đôi bên là 16-6 nghiêng về Thụy Sỹ.

Đó là nói chuyện duyên nợ lịch sử giữa Thụy Sỹ và Xứ Wales. Còn xét trên phong độ hiện tại, Thụy Sỹ cũng đang nhỉnh hơn Xứ Wales. Thụy Sỹ bước vào EURO 2020 với hành trang toàn thắng cả 6 trận gần đây. Còn nếu tính rộng ra trong vòng 1 năm trở lại đây, Thụy Sỹ từng cầm hòa Tây Ban Nha 1 trận và cầm hòa Đức tới 2 trận. 

So với các đội bóng khác, Thụy Sỹ không sở hữu một ngôi sao nào thực sự nổi bật. Nhưng Thụy Sỹ có sức mạnh tập thể rất đáng nể. Bản lĩnh của tập thể gắn kết ấy không chỉ được thể hiện mới đây qua 1 trận hòa Tây Ban Nha, 2 trận hòa Đức hay 6 trận toàn thắng kể trên. Từ EURO 2016, Thụy Sỹ đã cho thấy độ khó chơi của mình thế nào. 5 năm trước, Thụy Sỹ cũng nằm trong bảng A. Cả 3 trận vòng bảng, họ chỉ để lọt lưới duy nhất 1 bàn. Thậm chí Thụy Sỹ còn không để thủng lưới trước Pháp – đội chủ nhà sau đó đã vào đến chung kết.

Trong khi đó, Xứ Wales vừa có bước chạy đà rất đáng thất vọng cho EURO 2020.

Cả 2 trận giao hữu sát thềm EURO 2020, Xứ Wales không ghi nổi bàn thắng nào. Bế tắc trước Pháp đã đành, các chân sút Xứ Wales còn vô duyên trước cả Albania.

Đã thế Xứ Wales bước vào EURO 2020 mà không có HLV chính thức. HLV chính thức Ryan Giggs của Xứ Wales còn đang phải lo bảo vệ mình trước tòa sau khi bị bạn gái cũ tố hành hung. Trọng trách dẫn dắt Xứ Wales tại EURO 2020 được giao cho HLV tạm quyền Rob Page.

Cần lưu ý chi tiết trên BXH mới nhất của FIFA, Thụy Sỹ đang là đội bóng xếp hạng 13 thế giới. Cách xếp hạng của FIFA có thể còn gây nhiều tranh cãi. Dù vậy, việc Thụy Sỹ được đánh giá là đội bóng số 13 thế giới cho thấy đội bóng của xứ sở nhà băng “không phải dạng vừa đâu”. Tối nay, Thụy Sỹ nhiều khả năng sẽ chứng tỏ được sức mạnh của mình. Hay nói như các fan hâm mộ Thụy Sỹ, tối nay đội bóng của xứ sở nhà băng nhiều hy vọng “sẽ mở tài khoản bằng 3 điểm”.

ĐẶC BIỆT 

Xỉu bàn thắng: 
6/7 trận gần nhất của Thụy Sỹ trong khuôn khổ EURO ghi nhận hiện tượng xỉu bàn thắng. 7/10 trận gần đây của Xứ Wales cũng ghi nhận hiện tượng xỉu bàn thắng. Nhiều khả năng trận này cũng sẽ xỉu bàn thắng.

DỰ ĐOÁN: 0-1

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.