15/07/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Campuchia – 18h00 ngày 7/7

3 min read

ĐT nữ Việt Nam sẽ bắt đầu với VCK bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 bằng cuộc so tài với Campuchia. Trước một đối thủ yếu hơn mình rất nhiều, thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến một chiến thắng đậm.

3 năm sau tấm huy chương Vàng ở SEA Games 31, đội tuyển nữ Việt Nam trở lại Philippines. Sân Binan sẽ nơi bắt đầu cho hành trình củng cố ngôi hậu Đông Nam Á của thầy trò Mai Đức Chung, với đối thủ là Campuchia. Cách đây 2 tháng, đối thủ này từng thua đậm 0-7 trước Việt Nam tại đấu trường SEA Games. Vì vậy, không quá bất ngờ khi ĐT nữ Việt Nam hướng đến một chiến thắng đậm, như một cú hích cho hành trình khởi đầu ở VCK bóng đá nữ Đông Nam Á 2022.

Lại nói đến Binan, sân vận động này từng chứng kiến ĐT nữ Việt Nam giành được những kết quả tốt tại SEA Games 2019. Khi đó, ĐT nữ Việt Nam hòa 1-1 trước Thái Lan, thắng 6-0 Indonesia và đánh bại Philippines 2-0. Tuyết Dung là cầu thủ nữ Việt Nam có duyên nhất với Binan, khi cô đã ghi tới 3 bàn trên sân vận động này.

Những điểm tựa kể trên cũng sẽ mang đến sự lạc quan cho đội tuyển nữ Việt Nam khi đấu với Campuchia. Thực tế trong những ngày đầu tiên ở Philippines, ĐT nữ Việt Nam trải qua những khó khăn nhất định do khâu chuẩn bị còn sơ sài đến từ BTC giải. Vậy nên, một thắng lợi đậm đà sẽ tiếp thêm sự hung phấn cho Huỳnh Như, Tuyết Dung cùng các đồng đội ở giải đấu này.

Về phần mình, ĐT nữ Campuchia đã thi đấu trận đầu tiên ở giải Đông Nam Á trước khi gặp Việt Nam. Trong đó, Campuchia đã suýt thua Lào. Họ để thủng lưới ở phút 21 và phải nhờ tới quả đá phạt đền ở phút bù giờ thứ 1 hiệp 2, Kunthea mới giúp Campuchia giữ được 1 điểm trước đối thủ.

Đội hình dự kiến

Việt Nam: Kim Thanh, Thùy Trang, Hải Linh, Diễm My, Hoàng Thị Loan, Trần Thị Thu, Bích Thùy, Tuyết Dung, Dương Thị Vân, Huỳnh Như, Hải Yến.

Campuchia: Chen Soveat, Vibol Serysittha, Nhor Sreyneth, Sokli, Ti Samnang, Yon Yeurn, Soeurn Vipha, Ban Cheavey, Poeurn Kunthea, Hok Saody, Hear Sreilas.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.