15/07/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc ở vòng loại thứ ba World Cup 2022

2 min read
Chiều 1/7, AFC đã tiến hành bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Chiều 1/7, AFC đã tiến hành bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Bảng A gồm có Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Lebanon.

Có thể thấy, đây là bảng đấu “cầu được ước thấy” với ĐT Việt Nam. Tất nhiên, Nhật Bản và Australia là 2 đội bóng rất mạnh, nằm trong Top 3 của châu Á, nhưng 3 đối thủ còn lại không phải quá vượt trội so với thầy trò ông Park Hang Seo cho dù đứng trên ĐT Việt Nam ở bảng xếp hạng của FIFA. 

Saudi Arabia kết thúc vòng loại thứ hai với chuỗi 8 trận bất bại (6 thắng, 2 hòa), trong đó có 2 trận thắng trước đội bóng mạnh là Uzbekistan. Trên bảng xếp hạng thế giới, đội bóng này đứng vị trí thứ 65. 

Trung Quốc giành vé dự vòng loại thứ ba với tư cách là 1 trong 5 đội đứng nhì tốt nhất giống như ĐT Việt Nam. Đội bóng này đứng hạng 78 thế giới. Trong lúc đó, Oman đứng thứ 80 thế giới và giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup với vị trí thứ nhì xuất sắc.

Rõ ràng, những đội bóng như Oman và Trung Quốc không thể hiện trình độ quá vượt trội so với ĐT Việt Nam. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là bảng đấu “chơi được” của thầy trò ông Park Hang Seo nên hứa hẹn sẽ giúp cho ĐT Việt Nam thu về kết quả tích cực ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.