16/06/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Lampard chỉ ra vấn đề của Chelsea cho tân HLV Pochettino

3 min read

Frank Lampard chỉ ra những vấn đề ở Chelsea.

Dù được đầu tư không tiếc tay nhưng Chelsea lại gây thất vọng. Khi chỉ xếp thứ 12 trên BXH Premier League 2022/23 và không dự một trong ba cúp châu Âu ở mùa giải tới.

Tuy nhiên họ sẽ chuẩn bị làm việc với tân thuyền trưởng Mauricio Pochettino. Pochettino sẽ dẫn dắt The Blues trong 3 mùa giải. Nói về hành trình sắp tới của Pochettino, HLV tạm quyền Lampard khẳng định các tiêu chuẩn ở câu lạc bộ đã suy giảm và người thuyền trưởng mới sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề vào mùa giải tới.

Lampard chia sẻ:

“Tôi là một fan cứng của Pochettino. Tôi nghĩ ông ấy là một HLV rất xuất sắc. Pochettino từng làm việc ở những câu lạc bộ đẳng cấp cao. Điều này có thể giúp ông ấy tạo ra cá tính cho đội bóng và giành nhiều chiến thắng hơn. Nhưng việc thay đổi một câu lạc bộ không diễn ra sau một đêm. Chúng ta cần phải cẩn thận với những kỳ vọng.

Còn rất nhiều việc phải làm. Đó là tóm tắt của tôi sau 6 tuần ở Chelsea. Những thứ cơ bản mà tôi vẫn nhắc đến, những tiêu chuẩn ở câu lạc bộ đã giảm sút rất nhiều. Tiêu chuẩn về tập thể đã suy giảm. Tôi có thể thành thực nói điều này vì đây là trận đấu cuối cùng của tôi.

Tiêu chuẩn về tập thể với một câu lạc bộ như Chelsea cần phải ở mức cao nhất. Nếu không, bạn không thể cạnh tranh về mặt thể lực, cũng không thể chơi ở đẳng cấp cao, với tốc độ cao mà Premier League đòi hỏi.

Ở trong phòng thay đồ cần có những thủ lĩnh dám lên tiếng. Các cầu thủ cần phải đoàn kết nhưng phải giữ được sự cạnh tranh và thúc đẩy nhau tiến bộ. Mọi đội bóng lớn đều cần điều này. Khi tôi đến đây, tôi nhanh chóng nhận ra đội bóng này chưa có đủ những thứ kể trên. Dĩ nhiên là một HLV tốt có thể giúp ích hơn, nhưng tất cả mọi người cần phải nhận trách nhiệm”.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.