25/04/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Ngoại hạng Anh được đá lại từ 1/6: Vẫn khúc mắc ở điểm nào?

4 min read
Bournemouth, Aston Villa và Norwich City đang là ba đội xếp cuối bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh
Ngoại hạng Anh đã đạt sự nhất trí cao về việc kết thúc mùa giải 2019/20 nhưng vẫn còn khúc mắc ở một điểm cuối cùng.

Ngày hôm qua (11/5), ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã có buổi họp cùng các đội bóng tham dự giải đấu để thống nhất phương hướng hoàn thành phần còn lại của mùa giải. Theo Giám đốc điều hành Richard Masters tiết lộ trên tờ Sky Sport, toàn 20 CLB đều cam kết hoàn thành mùa giải 2019/20 và không có đội bóng nào đòi hỏi điều kiện “không xuống hạng” khi giải đấu trở lại.

NGOẠI HẠNG ANH

Các CLB Ngoại hạng Anh đạt được sự nhất trí cao về việc hoàn thành mùa giải 2019/20

Sự đoàn kết của các CLB tạo động lực cho ban tổ chức quyết tâm hoàn thành Ngoại hạng Anh 2019/20.

 Tuy nhiên, Richard Masters cho biết mọi quyết định chỉ được đưa ra sau cuộc nói chuyện với đại diện các cầu thủ và HLV diễn ra trong hai ngày 12 và 13/5.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Ngoại hạng Anh cũng tiết lộ nhiều CLB vẫn đang yêu cầu được chơi trên sân nhà và sân khách, thay vì sân trung lập. “Mọi người đều thích chơi trên sân nhà nếu như có thể. Một điều rất rõ ràng là các đội bóng cảm thấy mạnh hơn khi được chơi tại nơi thân quen. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn còn đang được thảo luận”.

Một câu hỏi được đặt ra là vì sao các đội bóng Anh lại không muốn thi đấu trên sân trung lập, đặc biệt là những CLB đang nằm trong nhóm cuối bảng? Theo một nghiên cứu từ Sky Sport, các CLB Ngoại hạng Anh có tỉ lệ trung bình thắng trên sân nhà cao hơn tới 14% so với sân khách (hay cả sân trung lập).

Ngay cả khi không có cổ động viên thì sự quen thuộc với môi trường sân vận động, thời gian di chuyển ngắn cùng khía cạnh tâm lý khiến sân nhà trở nên cực kỳ quan trọng. Đặc biệt ở nhóm “cầm đèn đỏ”, 5/7 đội bóng nằm trong nhóm có nguy cơ xuống hạng đều kiếm được điểm trên sân nhà nhiều hơn sân khách.

Ngoại hạng Anh được đá lại từ 1/6: Vẫn khúc mắc ở điểm nào? - 2

Bournemouth, Aston Villa và Norwich City đang là ba đội xếp cuối bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh

Điển hình như Aston Villa, đội đang xếp thứ 19/20 trên bảng xếp hạng, 3/4 tổng số điểm họ kiếm được trong mùa giải này tới từ sân nhà và họ còn tới 6 lần được làm chủ nhà trong 9 trận còn lại, con số nhiều nhất giải đấu. Điều này giải thích tại sao đội bóng này lại tích cực trong việc phản đối thi đấu trên sân trung lập.

Một ví dụ khác là Brighton, đội đang xếp thứ 15 và còn 5 trận trên sân nhà. Họ sẽ phải đối đầu với MU, Arsenal, Liverpool, Man City và Newcastle và nếu không được chơi tại sân American Express Community đấy sẽ là thiệt thòi quá lớn bởi đối thủ của họ đều là những ông lớn của Ngoại hạng Anh.

Nên nhớ rằng, ngoại trừ Liverpool đã gần như chắc chắn vô địch, những vị trí còn lại của Ngoại hạng Anh 2019/20 vẫn là ẩn số. Các vị trí này ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu của các CLB ở mùa giải này và cả ở mùa giải sau. Bởi vậy, các đội bóng không muốn mất đi lợi thế sân nhà cũng là điều dễ hiểu.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.