30/05/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Ngoại hạng Anh không còn nguy cơ bị hủy: Vẫn méo mặt vì mất 340 triệu bảng

4 min read
Lộ trình đưa Ngoại hạng Anh trở lại sau dịch Covid-19 đang diễn ra rất thuận lợi.
Lộ trình đưa Ngoại hạng Anh trở lại sau dịch Covid-19 đang diễn ra rất thuận lợi.

Bước thứ ba trong kế hoạch đưa Ngoại hạng Anh trở lại đã diễn ra suôn sẻ khi Bộ trưởng Oliver Dowden đồng ý cho phép giải đấu diễn ra nếu đủ điều kiện an toàn. Tuy nhiên, các CLB lại sắp mất một khoản tiền lớn. Sau hai bước đầu tiên là họp bàn và thương lượng với các cầu thủ, bước thứ ba trong kế hoạch khởi động lại giải đấu là trình giải pháp lên Chính phủ Anh cũng đã diễn ra suôn sẻ.

Ngoại hạng Anh không còn nguy cơ bị hủy: Vẫn méo mặt vì mất 340 triệu bảng - 1

Bộ trưởng phụ trách thể thao của Anh, Oliver Dowden

Bộ trưởng phụ trách thể thao của Anh, Oliver Dowden vừa lên tiếng xác nhận Chính phủ toàn tâm ủng hộ Ngoại hạng Anh nhưng với điều kiện phải đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như cộng đồng.

“Ngày hôm nay, cuộc họp về tiến trình nối lại Ngoại hạng Anh đã diễn ra cực kỳ suôn sẻ. Chúng tôi đạt được sự nhất trí cao về việc sức khỏe của cầu thủ, HLV và nhân viên đội bóng được đặt lên hàng đầu.

Chính phủ Anh hoàn toàn ủng hộ kế hoạch đưa bóng đá chuyên nghiệp trở lại trong tháng Sáu. Công việc hiện tại phụ thuộc hoàn toàn liên đoàn bóng đá khi họ phải đưa ra được kế hoạch chi tiết”. Với tuyên bố này, Ngoại hạng Anh đã sạch bóng nguy cơ bị hủy và tất cả chỉ còn chờ ngày ấn định được công bố sau cuộc họp vào thứ Hai tuần sau (18/5).

Tuy nhiên, ngay cả khi 92 trận đấu còn lại hoàn thành đầy đủ thì các CLB Ngoại hạng Anh vẫn đón một tin cực buồn. Tờ Mirror đưa tin các đội bóng sẽ phải trả lại khoảng 340 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình do trận đấu không diễn ra như dự kiến.

Bên cạnh đó, các đội bóng còn phải đối diện với hóa đơn lên tới 750.000 bảng để tăng cường bảo vệ cho các trận đấu diễn ra trong tình trạng không khán giả. Lực lượng này sẽ phải tập trung bên ngoài SVĐ để đảm bảo cổ động viên không tụ tập quá đông và quá gần.

Hiện tại, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang tính đến việc bỏ sân trung lập do vấp phải nhiều sự phản đối từ nhiều CLB. Như vậy, các đội bóng tại Ngoại hạng Anh sẽ phải bỏ ra “kha khá” trước khi mơ tới khoản tiền 742 triệu bảng – tiền bản quyền truyền hình của 92 trận đấu còn lại. 

Mặc dù vậy, các đội bóng vẫn lạc quan và mong đợi ngày trở lại. Giám đốc điều hành Paul Barber hy vọng các cổ động viên sẽ hiểu được tình hình và tuân thủ nguyên tắc cách ly. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ cảnh sát để ổn định an ninh và sẵn sàng áp chế những đối thủ cố tình “vượt rào” gây tổn hại tới phương án thi đấu không khán giả.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.