14/04/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Tỷ phú Qatar Sheikh Jassim mua lại MU thành công

2 min read

Tờ Al-Watan của Qatar khẳng định, tỷ phú Sheikh Jassim đã thành công trong nỗ lực mua lại CLB Man United từ tay nhà Glazer.

Tuần trước, tỷ phú người Qatar, tên đầy đủ là Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani, đã đưa ra đề nghị thứ 5 và cũng là cuối cùng nhằm nỗ lực đạt được thỏa thuận mua lại MU.

Ông đã đánh bại sự cạnh tranh từ Sir Jim Ratcliffe. Trước đó, có thông tin cho rằng, ông chủ của tập đoàn INEOS đang dẫn đầu trong cuộc đua này.

Theo tờ báo Al-Watan của Qatar, lời đề nghị của Sheikh Jassim để mua lại toàn bộ cổ phần của Man United hiện đã thành công. Tờ báo này đã đăng lên Twitter vào tối thứ Hai rằng, kết quả thỏa thuận sẽ được thông báo sớm. 

Gia đình Glazer, những người đã sở hữu Man United kể từ khi mua lại vào năm 2005, đã thông báo vào tháng 11/2022 rằng, họ đang bắt đầu quá trình bán lại câu lạc bộ. Sau 3 vòng đấu thầu, Sheikh Jassim và Ratcliffe là 2 ứng viên nặng ký nhất.

Sheikh Jassim đưa ra đề nghị mua lại 100% cổ phần của Man United trong một thỏa thuận sẽ chấm dứt sự tham gia của gia đình Glazer vào câu lạc bộ. Trong khi đó, Ratcliffe đề nghị mua khoảng 60% cổ phần của câu lạc bộ và sẵn sàng để Avram và Joel Glazer tiếp tục ở lại điều hành MU.

Theo nhiều nguồn tin, anh em nhà Glazers đã chấp thuận bán MU cho Sheikh Jassim với giá 6 tỷ bảng Anh. Các thủ tục pháp lý đang được thực hiện và thông báo chính thức sẽ sớm có trong ít ngày tới.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.