15/06/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Việt Nam vs Jordan: 23h45 ngày 31/05

3 min read
Sau 18 tháng, cuối cùng đội tuyển Việt Nam cũng có một trận đấu ở tầm cỡ quốc tế.
Sau 18 tháng, cuối cùng đội tuyển Việt Nam cũng có một trận đấu ở tầm cỡ quốc tế.

Trước một đối thủ là Jordan, HLV Park Hang Seo có lý do để tin tưởng vào màn tổng duyệt chất lượng cho các học trò, trước khi bước vào vòng loại World Cup 2022.

Lần gần nhất đội tuyển Việt Nam thi đấu một trận đấu nghiêm túc tầm cỡ quốc tế là khi thủ hoà 0-0 trước đội tuyển Thái Lan ở sân Mỹ Đình, trong lượt trận thứ 5 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Dịch Covid-19 bùng phát sau đó gián đoạn kế hoạch của Việt Nam nói riêng và nhiều đội tuyển châu Á nói chung.

Phải sau rất nhiều nỗ lực, vòng loại World Cup 2022 mới sắp sửa trở lại với những lượt đấu cuối cùng trong tháng 6. Và trước đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có một trận giao hữu mang tính tổng duyệt trước Jordan, đánh dấu mốc lần đầu tiên sau 18 tháng mới thi đấu một trận chính thức mang tầm quốc tế.

Jordan đang là đội đứng hạng 95 thế giới, tức là không kém đội tuyển Việt Nam (hạng 92) là bao. Còn nhớ ở VCK Asian Cup 2019, Jordan cũng từng đụng độ Việt Nam ở vòng 1/8 của giải. Đối thủ Tây Á thủ hoà 1-1 trước Việt Nam sau thời gian thi đấu chính thức và chỉ thất bại ở loạt đá luân lưu sau đó không lâu.

Nói thế để thấy rằng, Jordan là đối thủ đồng cân đồng lạng với Việt Nam.

Trước một đội tuyển có sự ngang ngửa về chất lượng và cũng cần một “quân xanh” có thực lực như Việt Nam để làm đòn bẩy cho các lượt trận đấu còn lại của mình ở vòng loại World Cup, thầy Park có lý do để tin tưởng vào một thế trận sòng phẳng, chơi hết sức và phô diễn mọi mảng miếng giữa đôi bên.

Khi đó, HLV Park hang Seo có thể kiểm nghiệm đội hình mạnh nhất, lối chơi mong muốn nhất và nhân sự tốt nhất. Đây cũng là dịp để ông Park trả lời cho 2 câu hỏi đặc biệt quan trọng trước khi vòng loại World Cup 2022 bắt đầu. Đó là ai sẽ là người thay thế Đặng Văn Lâm và vị trí của Đỗ Hùng Dũng sẽ được ai đảm nhiệm. Những câu hỏi này sẽ được tỏ tường trong cuộc đấu kín vào ngày mai.

Thông tin lực lượng

ĐT Việt Nam: Duy Mạnh, Đình Trọng, Minh Vương để ngỏ khả năng ra sân.

Thông tin trận đấu

– ĐT Việt Nam đã có 4 trận đấu tập với U22 Việt Nam, trong đó Việt Nam thắng 3 và hoà 1 trước các đàn em.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.