30/05/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Cầu thủ Premier League sợ phải thi đấu trở lại

3 min read
Theo tờ báo Telegraph, thì các cầu thủ ở Premier League đang lo sợ rằng nỗ lực sớm thi đấu trở lại của Premier League sẽ trở thành mối đe dọa cho sức khỏe của họ.
Theo tờ báo Telegraph, thì các cầu thủ ở Premier League đang lo sợ rằng nỗ lực sớm thi đấu trở lại của Premier League sẽ trở thành mối đe dọa cho sức khỏe của họ.
Cầu thủ Premier League sợ phải... thi đấu trở lại

Một nỗi lo khác của giới điều hành các CLB: họ sẽ trở thành “vật tế thần” của các chính khách đang muốn trấn an xã hội bằng sự trở lại của môn bóng đá. Về mặt xã hội, nguy cơ là ở chỗ dân chúng có thể “lén” tụ tập để xem bóng đá.

Người ta sẽ họp lần nữa vào thứ sáu này để quyết định xem Premier League có thi đấu trở lại vào ngày 8/6, hoặc thậm chí là bóng đá có thể trở lại trong mùa này hay không. Pháp là nước mới đây nhất đã sớm kết thúc mùa bóng, như Hà Lan.

FIFA cũng tỏ ra không tán đồng với việc thi đấu trở lại. Trưởng ban y tế FIFA Michel d’Hooghe nói rằng việc làm thích hợp nhất của các giải VĐQG hàng đầu châu Âu trong lúc này là tập trung chuẩn bị cho mùa bóng tới. Ông tỏ ra lo ngại về tình trạng kinh tế được xem trọng hơn sức khỏe, khi có những bộ phận cứ muốn hối thúc các đội ra sân trở lại.

Bác sĩ John Ashton, một cựu quan chức y tế Anh, khẳng định: “Ý tưởng có thể chơi bóng trở lại vào tháng 6 là thật sự ngu ngốc, bởi các vấn đề xung quanh đại dịch chắc chắn là chưa thể được giải quyết rốt ráo. Loại virus này còn có thể thay đổi và phát triển nữa”.

Mặc kệ ý kiến chuyên môn, nhiều đội bóng vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho việc tập trở lại từ ngày 11/5.

Premier League giới thiệu quy trình y tế

Cuối tuần qua, đại diện y tế của 20 CLB Premier League đã có buổi họp trực tiếp bàn về các quy trình kiểm tra y tế cho cầu thủ, quan chức và nhân viên đội bóng trong trường hợp mùa giải 2019/20 có thể trở lại vào tháng 6. Các trạm kiểm tra y tế và bộ kit xét nghiệm nhanh sẽ được đưa vào áp dụng. Chi phí sẽ được thống nhất trong tháng 5, nhưng trên tinh thần “đội lớn hỗ trợ đội nhỏ” nhằm đảm bảo quyền lợi của tất cả.  

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.