23/05/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Premier League sẽ thi đấu tập trung trong 6 tuần, được quyền thay 5 người/trận

4 min read
Các CLB Premier League đang chuẩn bị trình bày đề xuất sẽ thi đấu tập trung trong 6 tuần với việc tự cách ly tại một vài khách sạn chỉ định để hoàn thành mùa giải hiện tại.
Premier League đang chuẩn bị trình bày đề xuất sẽ thi đấu tập trung trong 6 tuần với việc tự cách ly tại một vài khách sạn chỉ định để hoàn thành mùa giải hiện tại.

Trước sức tàn phá khủng khiếp của Covid-19, những người có trách nhiệm ở Premier League vẫn đang níu giữ hy vọng mong manh rằng có thể đem bóng đá trở lại. Họ đã lên rất nhiều ý tưởng để phù hợp với tình hình thực tế và giải pháp khả thi nhất lúc này là đặt các cầu thủ vào những khách sạn chỉ định được phong tỏa hoàn toàn trong 6 tuần để thi đấu hết số trận còn lại.

Các đội bóng đều muốn tổ chức trận đấu trên sân thi đấu chính thức nhưng nhiều khả năng họ sẽ bị thuyết phục phải thi đấu trên các sân tập hoặc sân trung lập như St George’s Park. Nếu theo phương án này, các đội bóng sẽ được yêu cầu ở một vài khách sạn được chỉ định.

Đội được coi là chủ nhà sẽ đóng quân ở một khu vực của khách sạn, trong khi đội được coi là khách sẽ chỉ check-in phòng để thi đấu rồi sau đó chuyển sang một khách sạn khác. Sau khi đội khách rời đi, những phòng họ sử dụng sẽ được khử trùng sạch sẽ.

Phần lớn các đội bóng Premier League đều còn 9 trận đấu nữa và theo ước tính, họ sẽ cần khoảng 6 tuần ở trong những khách sạn phong tỏa để hoàn thành mùa giải 2019/20. 

Premier League đang làm mọi cách để có thể trở lại
Premier League đang làm mọi cách để có thể trở lại

Với việc phải thi đấu nhiều trận trong thời gian ngắn, Premier League cũng đang định thay đổi tạm thời luật thay người, cho phép mỗi đội có đến 5 sự thay đổi trong một trận để giảm thiểu nguy cơ chấn thương. FIFA đang xét đề xuất này cùng với việc liệu có nên có 3 kỳ chuyển nhượng cho mùa sau. 

Arsenal đã quay trở lại tập luyện vào hôm thứ Hai tuần này theo giờ địa phương dưới sự giám sát gắt gao về y tế. BTC Premier League đang gây sức ép để chính phủ Anh cho phép bóng đá trở lại càng sớm càng tốt. Ở bên ngoài biên giới nước Anh, Bundesliga có kế hoạch trở lại vào ngày 9/5 với các biện pháp như: Kiểm tra máu cầu thủ mỗi tuần một lần và thi đấu trên sân không khán giả.

Ở một diễn biến khác, với tư cách là chủ tịch của liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) – giải đấu đã hủy kết quả mùa 2019/20, ông Just Spee cho rằng Premier League cũng khó lòng tránh khỏi kịch bản đó.

“Kể cả có thi đấu trên sân không khán giả thì vẫn là một quyết định mạo hiểm. Với tư cách là những người làm bóng đá, chúng tôi đương nhiên muốn thi đấu, điều đó đúng với mọi đồng nghiệp trên lục địa này. Ở Anh cũng tương tự. Họ đang nuôi hi vọng lâu nhất có thể. Nhưng một lần nữa, chúng tôi là những người thực tế và chỉ nhìn vào tiến trình. Nhiều khả năng kịch bản bóng đá mùa này trở lại là không thể nhưng chúng ta hãy cùng chờ xem.

Thú thực, chứng kiến những điều đang xảy ra, đặc biệt là mọi chuyện cứ bị dời lại liên tục, tuần này qua tuần khác thì làm sao 3-4 tuần tới chuyện có thể khác đi được? Tôi không tin vào điều đó. Và Premier League cũng cần thêm nhiều tuần nữa để kết thúc mùa giải. Liệu họ có đủ thời gian? Nghi ngờ, tôi rất nghi ngờ”, ông Spee nhận định.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.