20/07/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Saudi Arabia hạ lệnh tấn công vào khu vực của Duy Mạnh

3 min read
HLV Herve Renard cho thấy Saudi Arabia đã có sự nghiên cứu rất kỹ về lối chơi của của ĐT Việt Nam trước trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

HLV Herve Renard cho thấy Saudi Arabia đã có sự nghiên cứu rất kỹ về lối chơi của của ĐT Việt Nam trước trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Mới đây, trang chủ của Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia đã đăng tải đoạn video ghi lại buổi họp chiến thuật của đội tuyển nước này trước cuộc tiếp đón Việt Nam. Ngoài việc đả thông tinh thần cho các học trò, HLV Herve Renard cũng bước đầu “mổ băng” phân tích lối chơi của ĐT Việt Nam. 

Nhà cầm quân người Pháp tìm hiểu khá kỹ về cách vận hành chiến thuật của ĐT Việt Nam. Thông qua cách sắp xếp sa bàn, HLV Herve Renard biết ĐT Việt Nam sẽ sử dựng sơ đồ 3-4-3 nhưng khi phòng ngự có thể chuyển sang 5-3-2. Ngoài việc nắm rõ sơ đồ chiến thuật “cứng”, Saudi Arabia cũng cho thấy sự hiểu biết kỹ lưỡng về cách vận hành của ĐT Việt Nam.

HLV Renard đã dự đoán chiến lược được ĐT Việt Nam sẽ lùi sâu đội hình, chủ động phòng ngự ở nửa sân nhà. Trong sa bàn, các vị trí của ĐT Việt Nam không được xếp cao quá nửa sân. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, Saudi Arabia thể hiện rõ ý đồ tấn công, chơi áp sát ngay từ phần sân đối phương. Đội hình của họ được chỉ đạo dâng cao trên nửa sân.

Những gì hiện ra trong sa bàn, HLV Renard lộ rọ ý định muốn khoét sâu vào cánh phải, sẵn sàng đá pressing ở khu vực này của ĐT Việt Nam. Đây là vị trí mà Duy Mạnh và Trọng Hoàng đang án ngữ. Trong đoạn video được ghi lại cũng xuất hiện hình ảnh của Duy Mạnh.

Việc công bố đoạn video họp chiến thuật nội bộ cho thấy Saudi Arabia rất tự tin trước trận đấu gặp Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp cũng lưu ý các học trò 2 điểm cần phải để tâm khi gặp Việt Nam. “Họ là đội bóng có sự đoàn kết, các cầu thủ gắn bó nhiều năm với nhau. Chúng tôi không được phép chủ quan dù chơi trên sân nhà. Saudi Arabia đã có nhiều phương án để đối phó với đối thủ”, ông Renard nói với truyền thông.

Đây chưa phải là buổi phân tích cuối cùng của Saudi Arabia về Việt Nam. Thầy trò HLV Renard sẽ tiếp tục có buổi họp chuyên môn khác trước giờ ra sân hôm 3/9 tới.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.