14/04/2024

MIG8 BÓNG ĐÁ

Thể thao đỉnh cao

Thứ Sáu ngày 8/5 Ngoại hạng Anh biểu quyết kế hoạch tái khởi động mùa giải

3 min read
Kế hoạch tái khởi động mùa giải 2019/20 tại Ngoại hạng Anh sẽ được thông qua bằng biểu quyết, trong cuộc họp vào ngày thứ Sáu, 8/5 tới.
Kế hoạch tái khởi động mùa giải 2019/20 tại Ngoại hạng Anh sẽ được thông qua bằng biểu quyết, trong cuộc họp vào ngày thứ Sáu, 8/5 tới.
Ngoại hạng Anh

Theo đó, nếu có từ 14 phiếu thuận trở lên, mùa giải sẽ được tái khởi động. Mục tiêu của Ngoại hạng Anh là đưa mùa giải trở lại vào giữa tháng 6, nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ có vài tuần tập luyện để lấy lại thể lực cũng như cảm giác bóng.

Ngoại hạng Anh 2019/20 còn 92 trận đấu nữa để kết thúc và dự kiến sẽ được tổ chức trên sân trung lập, với điều kiện không khán giả.

Theo tờ Daily Mirror, hiện có 6 đội bóng phản đối tái khởi động mùa giải, bao gồm Brighton, West Ham, Watford, Bournemouth, Aston Villa và Norwich, các đội bóng này đều nằm ở đáy bảng xếp hạng.

Trong đó, Brighton lập luận rằng việc tổ chức các trận đấu trên sân trung lập sẽ làm tổn hại đến tính toàn vẹn của giải đấu. Phát biểu vào Chủ nhật, Giám đốc điều hành của Brighton, Paul Barber cho biết: “Rõ ràng, tất cả chúng ta phải sẵn sàng chấp nhận thỏa hiệp, và chúng tôi hoàn toàn hiểu được tại sao nhiều khả năng chơi trên sân không khán giải là một sự thỏa hiệp cần thiết để thi đấu các trận còn lại trong khi tiếp tục hỗ trợ chính phủ chống sự lây lan của virus corona”.

“Tuy nhiên, tại thời điểm quan trọng này, nếu các trận đấu diễn ra trên sân không khán giả, theo quan điểm của chúng tôi, có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính toàn vẹn của mùa giải”.

Trong khi đó, 14 đội bóng ủng hộ mùa giải tái khởi động là Arsenal, Burnley, Chelsea, Crystal Palace, Everton, Leicester, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Newcastle, Sheffield United, Southampton, Tottenham và Wolves.

Tuy nhiên, các cầu thủ có quyền phủ quyết việc tái khởi động mùa giải, khi các CLB đều phải lấy ý kiến cầu thủ về việc tái khởi động mùa giải trong 48 giờ tới. Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp và Hiệp hội HLV sẽ đóng vai trò tư vấn. Và giới quan sát cho rằng, phúc lợi của các cầu thủ sẽ là vấn đề lớn nhất.

Các cầu thủ, có thể hiểu, rất lo ngại về nguy cơ nhiễm Covid-19 và lây lan cho những người thân nếu trở lại tập luyện và thi đấu. Kéo theo đó là vấn đề các cầu thủ có được bảo hiểm hay không, nếu họ dương tính với virus corona.

Bản quyền Mig8 © 2023 | Newsphere by AF themes.